Globedia.com

×
×

Error de autenticación

Ha habido un problema a la hora de conectarse a la red social. Por favor intentalo de nuevo

Si el problema persiste, nos lo puedes decir AQUÍ

×
cross

Suscribete para recibir las noticias más relevantes

×
Recibir alertas

¿Quieres recibir una notificación por email cada vez que Luanreview escriba una noticia?

Cach Sua May Giat Khong Quay

18
- +
28/06/2022 10:15 0 Comentarios Lectura: ( palabras)

Bài viết cách sửa máy giặt không quay - nguyên nhân và cách khắc phục. Hãy cùng Luân Review theo dõi và áp dụng ngay tại nhà nhé!

Nếu bạn đang xử lý quần áo sũng nước và chu kỳ quay của máy giặt của bạn tiếp tục dừng lại, đừng lo lắng. Luân Review sẽ tổn hợp từ các chuyên gia có kinh nghiệm với mọi thiết bị chính, bao gồm cả máy giặt, và có thể giúp bạn sao lưu và vận hành nhanh chóng. Đây là hướng dẫn của họ về cách sửa máy giặt không quay. 

- Xem thêm dịch vụ sửa máy giặt uy tín giá rẻ tại đây: https://suachuadienmayxanh.com.vn/sua-may-giat/

Máy giặt của bạn không quay? Làm thế nào để sửa chữa nó

Dưới đây là một số lý do phổ biến khiến máy giặt không quay:

 • Máy giặt quá đầy.
 • Tải trọng được cân bằng không phù hợp.
 • Bản thân máy giặt không được cân bằng chính xác.
 • Công tắc nắp bị hỏng.
 • Động cơ bị cháy.
 • Dây curoa bị đứt.

Mình sẽ chia nhỏ từng vấn đề một cách chi tiết trong thời gian ngắn. Trước tiên, bạn nên xác định xem máy giặt của bạn hoàn toàn không thể quay hay nó tắt giữa chu kỳ vắt. Để tìm hiểu, bạn có thể nghe và cảm nhận bên ngoài của máy giặt, hoặc mở nắp trong chu kỳ vắt (đối với máy tải trên) để xem lồng giặt có chuyển động hay không. Đảm bảo rằng không có đồ giặt trong máy khi thực hiện kiểm tra này.

Khi máy giặt có vấn đề về chu trình vắt, chúng thường sẽ không đi qua chu trình xả nước. Vì vậy, nếu máy giặt của bạn không quay hoặc không xả nước, các bước khắc phục sự cố tương tự sẽ thực hiện.

Nguyên nhân khiến máy giặt không quay

Máy giặt quá đầy

Khi máy giặt của bạn được xả quá nhiều, nó có thể đầy nhưng không quay. Một số kiểu máy giặt có bộ phát hiện tự động để cho bạn biết liệu bạn đã đổ đầy nước vào máy giặt hay chưa, nhưng nhiều kiểu máy thì không. Máy thường sẽ không nhận ra sự cố cho đến khi máy giặt được đổ đầy nước. Nếu không may rơi vào trường hợp đó, giải pháp duy nhất của bạn là cởi bỏ một số quần áo bị sũng nước.

Tải không được cần bằng đúng cách

Nếu bạn chỉ cố giặt một vài món đồ nặng, máy giặt của bạn có thể không quay hoặc không quay hiệu quả. Điều này thường xảy ra khi bạn đang giặt những thứ như chăn bông hoặc giày. Mở máy và di chuyển các vật dụng xung quanh để cân bằng tải của máy giặt và máy giặt của bạn có thể quay hiệu quả hơn. Thêm nhiều vật phẩm để giúp cân bằng tải cũng có thể hiệu quả, miễn là nó không làm đầy máy.

Máy giặt không được cân bằng chính xác

Có thể bạn sẽ biết nếu máy giặt của bạn không được cân bằng, bởi vì nó sẽ tạo ra nhiều tiếng ồn và rung khi trải qua chu kỳ quay của nó. Bề mặt không bằng phẳng có thể gây ra sự cố cho tất cả các loại máy giặt, vì nó cho phép máy lắc lư và di chuyển trong khi kích động. Một số máy giặt cửa trước thậm chí có thể cảm nhận được nếu chúng không được cân bằng đúng cách và sẽ không quay như một biện pháp phòng ngừa an toàn. Vì vậy nếu bạn có máy giặt cửa trước không quay, đây là một trong những điều đầu tiên bạn nên kiểm tra. Nếu bạn thấy rằng máy giặt của bạn không được cân bằng tốt, bạn thường có thể điều chỉnh các chân máy giặt để sửa chữa nó. Sử dụng một cấp độ để đảm bảo rằng nó được thực hiện chính xác.

Công tắc nắp không hoạt động bình thường

Công tắc nắp xác định xem nắp có được đóng đúng cách hay không và như một tính năng an toàn, được thiết kế để giữ cho máy giặt của bạn không quay nếu không. Mặc dù trên hầu hết các kiểu máy, máy giặt sẽ không quay nếu công tắc nắp không hoạt động, một số kiểu máy sẽ cho phép máy giặt đổ đầy nhưng không quay.

Nếu bạn đang xử lý máy giặt cửa trên không quay, công tắc nắp bị hỏng là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất và phải là một trong những điều đầu tiên bạn kiểm tra, đặc biệt nếu vấn đề của bạn là máy giặt cửa trên đầy và hoạt động. Nhưng không quay đúng cách. Bạn có thể tìm thấy công tắc nắp bên dưới nắp, trên đầu máy của bạn. Kiểm tra xem nó có tiếp xúc tốt không hay nó có bị cong không. Bạn có thể uốn cong công tắc trở lại hình dạng hoặc bạn có thể cần phải thay thế nó. Có nhiều bước và bạn cần sử dụng đúng bộ phận thay thế, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với chuyên gia sửa chữa máy giặt để được trợ giúp.

Hệ thống thoát nước máy giặt kém

Thông thường, máy giặt của bạn sẽ không chuyển sang chu trình vắt cho đến khi nó được xả hết nước. Ống thoát nước có thể bị tắc do các mảnh vụn từ quần áo của bạn hoặc nó có thể bị gấp khúc. Nếu ống bị gấp khúc hoặc bị dập, có thể cần phải thay thế. Nếu nó bị tắc, bạn có thể thực hiện một số bước để làm sạch nó:

 • Đầu tiên, rút phích cắm của máy giặt.
 • Sau đó, kéo máy giặt ra khỏi tường để tiếp cận ống mềm, thường nằm ở phía sau.
 • Ngắt kết nối ống thoát nước từ phía sau (nó sẽ là ống có đường kính lớn nhất và được nối với ống thoát nước) —có một cái xô gần đó để hứng nước thoát ra ngoài.
 • Tháo đầu kia của ống ra khỏi đường ống mà nó thoát vào.
 • Bây giờ, bạn có thể sử dụng móc treo dây để luồn vào ống và loại bỏ bất cứ thứ gì có khả năng làm tắc nghẽn ống.
 • Khi hoàn tất, hãy lắp lại vòi vào máy giặt.

Động cơ bị cháy

Động cơ truyền động máy giặt của bạn có thể đã bị cháy, khiến chu trình vắt không hoạt động bình thường. Nếu động cơ truyền động không hoạt động, máy giặt của bạn có thể gặp sự cố giữa chu kỳ khi cố gắng quay, mặc dù máy làm đầy và hoạt động mà không gặp sự cố. Thay thế động cơ truyền động là một sửa chữa nâng cao, vì vậy nếu bạn nghi ngờ đây là vấn đề của mình, tốt nhất hãy gọi cho kỹ thuật viên sửa chữa máy giặt tại địa phương để được hỗ trợ.

Vấn đề dây đai truyền động máy giặt

Nếu dây đai truyền động của máy giặt bị hỏng hoặc rơi ra khỏi bánh xe của nó, máy giặt vẫn có thể khuấy động và tạo ra tiếng ồn, nhưng trống sẽ không quay xung quanh. Để kiểm tra dây đai truyền động, trước tiên hãy rút phích cắm của máy giặt. Sau đó, tháo mặt sau của máy giặt để xem dây đai còn trên hệ thống ròng rọc hay không. Nếu dây đai bị tuột ra, bạn có thể đặt nó trở lại vị trí cũ để giải quyết vấn đề của mình. Tuy nhiên, nếu dây đai bị mòn hoặc bị đứt, bạn cần phải mua và lắp một cái mới.

Máy giặt có thể khá phức tạp, vì vậy đừng có nguy cơ gây thương tích cho bản thân hoặc thiết bị của bạn bằng cách tự sửa chữa nâng cao. Nếu bạn đã thử tất cả các mẹo của chúng tôi để tìm ra lý do tại sao máy giặt của bạn không quay và vẫn không thể tìm ra giải pháp. Bạn có thể liên hệ đến dịch vụ sửa máy giặt uy tín tại đây: https://suachuadienmayxanh.com.vn/sua-may-giat-tai-nha-be/


Sobre esta noticia

Autor:
Luanreview (9 noticias)
Visitas:
671
Tipo:
Tutorial
Licencia:
Creative Commons License
¿Problemas con esta noticia?
×
Denunciar esta noticia por

Denunciar

Etiquetas

Comentarios

Aún no hay comentarios en esta noticia.