Globedia.com

×
×

Error de autenticación

Ha habido un problema a la hora de conectarse a la red social. Por favor intentalo de nuevo

Si el problema persiste, nos lo puedes decir AQUÍ

×
cross

Suscribete para recibir las noticias más relevantes

×
Recibir alertas

¿Quieres recibir una notificación por email cada vez que Phuc Tuong escriba una noticia?

Tranh chùa một cột

28/12/2021 10:52 0 Comentarios Lectura: ( palabras)

Tranh chùa một cột

Khi nói đến Chùa Một Cột chắc ai cùng biết đến. Đây được coi là một trong những di tích lịch sử văn hóa lâu đời. Một biểu tượng của thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến. Tranh Chùa Một Cột mạ vàng 24k được nhiều người sử dụng để treo hay làm quà tặng rất có ý nghĩa.

Ý nghĩa lịch sử của chùa Một Cột[caption id="attachment_4811" align="alignnone" width="960"]Tranh chùa một cột 1 Chùa Một Cột có ý nghĩa là một biểu tượng của trí tuệ, sự trường thọ của văn hóa của Việt Nam[/caption]

Chùa Một Cột có ý nghĩa là một biểu tượng của trí tuệ, sự trường thọ của văn hóa của Việt Nam, là niềm tự hào của đất nước cùng với những dấu ấn lịch sử văn hóa ngàn năm trước. Chùa có nhiều tên gọi khác nhau như Diên Hựu, Chùa Mật, Liên Hoa Đài hay Nam Thiên Nhất Trụ nhưng tên gọi chùa Một Cột vẫn phổ biến nhất và được nhiều người biết đến nhất.

Về lịch sử ra đời của chùa Một Cột, quay ngược trở lại ngàn năm trước vào năm 1049, có tích xưa ghi lại rằng trong một lần vua Lý Thái Tông mộng thấy Phật bà Quan m tọa thiền trên tòa sen và dắt tay vua lên đài.

Quatang

Sau khi tỉnh mộng, đức vua đã cho xây dựng chùa Một Cột Cột với lối kiến trúc độc đáo dùng một cột trụ giữa hồ để xây chùa giống như một bông sen nở rộ ở kinh thành Thăng Long.

Gần một nghìn năm trôi qua, trải qua nhiều triều đại và những lần phục hồi, cải tạo, chùa Một Cột vẫn hiên ngang đứng giữa lòng thủ đô, như một chứng nhân lịch sử văn hóa của một đất nước anh hùng.

Chùa một cột có một vẻ đẹp độc đáo về kiến trúc, không giống với những ngôi chùa khác, mang phong thái nhẹ nhàng, thanh thoát của Phật Giáo. Năm 2012 chùa Một Cột được tổ chức Kỷ lục Châu Á xác nhận là ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nhất châu Á. Đây là một niềm vinh dự, tự hào của đất nước nhỏ bé với bạn bè các nước châu Á nói riêng và cả thế giới nói chung.

>Xem: https://quatangmavang24k.vn/tranh-chua-mot-cot/


Sobre esta noticia

Autor:
Phuc Tuong (224 noticias)
Visitas:
3534
Tipo:
Reportaje
Licencia:
Creative Commons License
¿Problemas con esta noticia?
×
Denunciar esta noticia por

Denunciar

Etiquetas

Comentarios

Aún no hay comentarios en esta noticia.